ศูนย์พระเครื่อง พรปู่เจ้า โทร 086-3117101,080-5147225 International customers. Tel +66897745992

ท้าวเวสสุวรรณ เนื้อสัมฤทธิ์ฝังตะกรุดสาริกาทองแดง ตาพูน ฆราวาสในดงแห่งเพชรบูรณ์ ขนาด 2.9*1.8 ซม


฿499.00
Thao Wet Suwan
Achan Phun
เหลือ 99 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : ตาพูน(นามสมมุติ) ฆราวาสในดงแห่งเพชรบูรณ์
  • รหัสสินค้า : 029077

รายละเอียดสินค้า ท้าวเวสสุวรรณ เนื้อสัมฤทธิ์ฝังตะกรุดสาริกาทองแดง ตาพูน ฆราวาสในดงแห่งเพชรบูรณ์ ขนาด 2.9*1.8 ซม

Thao Wet Suwan Achan Phun

Achan Phun


Material = samlit put herb and takrud salika

for =  Trade ,lucky and protect from ghost

Size 2.9*1.8 cm
 

ท้าวเวสสุวรรณ เป็นเจ้าแห่งอสูร คนโบราณจึงมักทำรูป ท้าวเวสสุวรรณ แขวนไว้เหนือเปลเด็กอ่อน เพราะเชื่อว่าจะช่วยป้องกันภูตผีปีศาจไม่ให้มารบกวนเด็กเล็กได้ และนิยมทำผ้ายันต์รูป ท้าวเวสสุวรรณ รวมทั้งจำหลักรูป ท้าวเวสสุวรรณ ไว้ที่มีดหมอของสัปเหร่อ เพื่อกำราบวิญญาณ  และยังมีผู้พกพารูป ท้าวเวสสุวรรณ หรือทำเป็นเครื่องรางของขลัง ป้องกันภัยจากวิญญาณอีกด้วย

บ้าน เรารู้จักกันในชื่อ “ปู่โสมเฝ้าทรัพย์” หรือในชื่อ “ธนบดี” แปลว่า ผู้เป็นใหญ่ในทรัพย์ หรือ “ธเนศวร” แปลว่า เจ้าแห่งทรัพย์ อีกทั้งมีหน้าที่คอยจดความดีของคนทางทิศอุดรขึ้นไปจารึกและประกาศให้ปวง เทพยดาบนสวรรค์ชั้นดาวดึงส์รับรู้ ผู้คนจึงนิยมจัดสร้าง และเคารพบูชาเพื่อความมั่งคั่งอีกด้วย

- ได้จัดสร้างด้วยเนื้อสัมฤทธิ์ผสมชนวนพระเก่าสะสม ได้ออกแบบเป็นท่ามือจับกระบอง 1 มือ อีกข้างจับเข่าได้มีความหมายถึง ปักหลักรับเงิน รับทอง เฝ้าดูแลรักษาสมบัติ คุ้มครองป้องกันภัยจาก ภูติผี วิญญาณร้าย และภัยอันตรายทั้งหลาย ด้านล่างได้บรรจุว่านกันผีโดยเฉพาะแค่ว่านอย่างเดียวก็กันได้แล้ว ยิ่งได้รับการประจุอาคมเข้าไปด้วยกลายเป็น 2 แรงบวก ฝังด้วยตะกรุดสาริกาอันลือลั่นด้านเมตตามหานิยม จึงดีครบทุกทาง ทั้งเมตตา โชคลาภ กันภูติผี วิญญาณร้าย


บูชาได้ที่ร้านพรปู่เจ้า  www.pujaw.com

Phorn Puchao Shop www.pujaw.com