ศูนย์พระเครื่อง พรปู่เจ้า โทร 086-3117101,080-5147225 International customers. Tel +66897745992

รูปหล่อลอยองค์ เนื้อสำริดโบราณ อาจารย์เปลี่ยน หัทยานนท์ 2561


฿300.00
Achan Plian 2561
Hat Ya Non
เหลือ 99 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : พระรูปเหมือน Phrarup Muean
  • รหัสสินค้า : 030429

รายละเอียดสินค้า รูปหล่อลอยองค์ เนื้อสำริดโบราณ อาจารย์เปลี่ยน หัทยานนท์ 2561

Achan Plian 2561

Hat Ya Non

Material = samlit

For = 

High 2.8 cm

Wide cm

 

รูปหล่อลอยองค์ อาจารย์เปลี่ยน หัทยานนทร์ สุดยอดฆราวาสอาวุโส สายเขาอ้อผู้สืบสรรพวิชาเขาอ้อ
ปัจจุบันถ้าพูดถึงฆารวาสจอมขมังเวทย์แห่งตักศิลาเขาอ้อต้องยกให้ "อ.เปลี่ยน หัทยานนท์" ศิษย์คนสุดท้ายของพระอาจารย์ปาน ปาลธมฺโม เจ้าพิธีกรรมไสยศาสตร์อาวุโสแห่งสำนักเขาอ้อ อาวุโสสูงสุดในสายฆราวาส ผู้เป็นศิษย์คนสุดท้ายที่ได้รับการถ่ายทอดสรรพวิชาจากพระอาจารย์ปาน ปาลธมฺโม ทั้งวิชาหุงข้าวเหนียวดำ เสกน้ำมันให้แข็ง แช่ว่านยากินน้ำมัน ปลุกเสกพระเครื่องราง และมีส่วนร่วมในการสร้างพระปิดตาเขาอ้อ พระผงกลีบบัวมหาว่านขาว มหาว่านดำ รุ่นอินโดจีนอันลือลั่นจนได้รับแรงศรัทธาไว้วางใจเป็นเจ้าพิธีกรรมไสยศาสตร์เขาอ้อ
ชาติกำเนิด อาจารย์เปลี่ยน หัทยานนท์ 
เป็นคน อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช บรรพชาเป็นสามเณรที่ อ.ชะอวด จนญัตติกรรมเป็นพระภิกษุที่วัดดอนศาลา อ.ควนขนุน จ.พัทลุง
การศึกษาพุทธาคม นอกจากศึกษาด้านพระปริยัติธรรมแล้ว ได้สนใจในตำรับตำรายาสมุนไพร โดยเฉพาะการรักษาโรคกระดูก ได้รับการถ่ายทอดวิชาจากพระอาจารย์ปาล ปาลธมฺโม วัดเขาอ้อ ตลอดทั้งพิธีกรรมสำนักเขาอ้อ ทั้งแช่ยา กินเหนียว กินมันงา นัยว่านับตั้งแต่วันที่ท่านอาจารย์ปานได้ถ่ายทอดวิชาให้อาจารย์เปลี่ยน หัทยานนท์ เป็นคนสุดท้ายแล้ว ท่านไม่พูดกับใครเลย จากนั้นเป็นเวลา ๕ ปี ได้ละสังขารอย่างสงบที่วัดเขาอ้อ
สมัยวัยหนุ่มนั้น อ.เปลี่ยน จะรับทำพิธีกรรมสำนักเขาอ้อทุกอย่าง ทั้งแช่ยา กินเหนียว กินมันงา แต่ปัจจุบันสูงวัยอายุ ๗๕ ปีแล้ว ไม่ทำแช่ยาเพราะทุกวันนี้หาเครื่องยาได้ยาก ไม่ครบถ้วน ส่วนการกินเหนียว กินมันงา ยังคงทำอยู่เหมือนเดิม
ปัจจุบัน อ.เปลี่ยน รับเป็นเจ้าพิธีกรรมบวงสรวงเทวดาฟ้าดิน พระบูรพาจารย์เขาอ้อ โดยล่าสุดได้เป็นเจ้าพิธีกรรมบวงสรวงเทวดาฟ้าดิน ในการจัดสร้างวัตถุมงคลรุ่น “มั่งมีศรีสุข” ตามตำรับพิธีกรรมโบราณอันเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์
ทัศนคติเกี่ยวกับไสยศาสตร์ อาจารย์เปลี่ยนบอกว่า “ไสยศาสตร์เป็นเรื่องลี้ลับ เป็นเรื่องของสมาธิจิต การมีสมาธิดี ทำให้เราคิดอะไรดีๆ ได้ ถ้าเราไม่มีสมาธิจิต ทำให้วุ่นวาย คิดอะไรไม่ออก เหมือนพิธีกรรมแช่ว่านยา กินเหนียว กินมันงา ทุกคนต้องมีสมาธิ ตั้งใจดี ถ้าคนที่มาเข้าพิธีจิตใจสกปรกจะไม่เกิดผล แช่เท่าไรก็ล้างซวยไม่ได้...”
นอกจากนั้น อาจารย์เปลี่ยนได้ฝากข้อคิดไว้น่าสนใจ “ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ พิธีกรรมทุกอย่างไม่ใช่หลอกลวงประชาชน แต่เขามาหาเราเองด้วยความศรัทธา คนธรรมดา คนใหญ่คนโตในบ้านเมืองมาเพื่อต้องการความสำเร็จ ไม่ว่าจะเรื่องใดก็ตามเราช่วยได้ก็ช่วย ทุกอย่างสำคัญที่จิตใจ”
ปัจุบันแม้ว่าตักศิลาแห่งเขาอ้อจะไม่โด่งดังเหมือนอดีต แต่ตำนานขลัง! แห่งพระเครื่องรางสำนักตักศิลาเขาอ้อ ยังคงความศักดิ์สิทธิ์ สืบทอดไสยเวทพุทธาคมไปอีกนานแสนนาน ประดุจรากแก้วที่ยิ่งใหญ่หนึ่งเดียวเมืองใต้
ทั้งนี้ในการจัดสร้าง รูปหล่อ ท่านอาจารย์เปลี่ยนได้นำชนวนเก่า ของพระเกจิดัง ท่านอาจารย์หลายๆ ท่าน รวมไปถึงโลหะโบราณชนิดต่างๆเข้าด้วยกันเพื่อเพิ่ม พุทธคุณให้กับบูชา
รวมทั้งจารอักขระตามตำราเดิม เขาอ้อลงใบในเเผ่นจารเพื่อสร้างขึ้นเป็นรูปหล่อ หน้าประวัติศาสตร์นี้ 
โดยจัดสร้างดังนี้

 

บูชาได้ที่ร้านพรปู่เจ้า www.pujaw.com

โทร 086-3117101 ,089-7745992 , 080-5147225


โอนเงินเข้าบัญชี

บุษกร ทองทวีสิทธิ์

ธนาคารกสิกรไทย

สาขาอนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

เลขที่ 7442516620

Phorn Puchao Shop www.pujaw.com

Tel. 6689-7745992