ศูนย์พระเครื่อง พรปู่เจ้า โทร 086-3117101,080-5147225 International customers. Tel +66897745992

พระมหาลาภคำข้าว เนื้อพิเศษโบกขรพรรษ นิตยสารอุณมิลิต จัดสร้าง ขนาด 2.5*2.1 ซม ปี 2555


฿300.00
พระมหาลาภคำข้าว นิตยสารอุณมิลิต
เหลือ 99 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : วัตถุมงคล นิตยสารอุณมิลิต
  • รหัสสินค้า : 038036

รายละเอียดสินค้า พระมหาลาภคำข้าว เนื้อพิเศษโบกขรพรรษ นิตยสารอุณมิลิต จัดสร้าง ขนาด 2.5*2.1 ซม ปี 2555

phra maha lap kham khao  2555
Material = holy powder
For = health and lucky
Size 3.0*2.0 cm
 

การสร้าง “พระอาหาร” หรือ “พระจังหัน” บางทีก็เรียกว่าพระคำข้าวนั้นคือบารมีแห่งมหาทานก้อนข้าวนั้นเป็นคติที่โบราณจารย์ท่านดำริขึ้นเพื่อเกื้อกูลต่อการสร้างบารมีของท่านและอนุเคราะห์ต่อสัตว์โลกโดยใช้วัตถุอันเป็นทิพย์จากอำนาจบุญฤทธิ์คือ “ก้อนข้าว” ที่เป็นวัตถุทานที่บริสุทธิ์ระหว่าผู้รับ (ภิกษุผู้บิณฑบาต) และผู้ให้ (ผู้ถวายทาน) คำข้าวที่ถวายทานแก่พระสงฆ์และผู้ควรแก่การสักการะบูชาจึงเป็นของทิพย์ที่มีอานุภาพมาก โบราณจารย์จึงนำของอันเป็นทิพย์นี้มาสร้างเป็นพระปฏิมาด้วยอธิษฐานบารมีอันเลิศที่ยอมถวายชีวิตแก่พระรัตนตรัยด้วยการสละโภชนะอันได้มาโดยบริสุทธิ์ถวายเป็นอามิสบูชาที่ยอมสละอาหารมาสร้างอุเทสิกเจดีย์ถวายเป็นพุทธบูชาเป็นคติสืบมา

ในการสร้างพระมหาลาภคำข้าวรุ่นนี้ได้อาราธนาพระธุดงค์ผู้เป็นศิษย์ในหลวงปู่เรืองอธิษฐานบารมีคำข้าวกายสิทธิ์ถวายเป็นพุทธบูชาตลอดพรรษาปี 2551 ในวันธรรมะสวนะและพลีข้าวเหล่านั้นมาทำเป็นมวลสารหลักในการสร้างพระมหาลาภคำข้าวรุ่นนี้

นอกจากคำข้าวกายสิทธิ์อธิษฐานแล้วยังมีส่วนผสมสำคัญอย่างอื่นอีกอันได้แก่กระยาทิพย์คาถาพัน, กระยาทิพย์การถวายข้าวพระพุทธในวัดสำคัญและของผู้ทรงวิชาธรรม, ผงธรรมมหาจำเริญ (หลวงปู่ทองสุข), ผงจินดามณี, ผงพุทธคุณ, ผงศักดิ์สิทธิ์ในสายยาคูสีทัต, ผงว่านมหามงคล, ผงพุทธคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังสี, ผงพระธาตุปัจเจกพุทธเจ้า, ผงพระธาตุสีวลี, ผงพระธาตุพระอนุรุธ ฯลฯ นำมาจัดสร้างขึ้นเป็นพระมหาลาภคำข้าวรุ่นนี้โดยอธิษฐานจิตด้วยมนต์ธรรมมหาจำเริญ, มนต์พระอนุรุธเถระผู้บริบูรณ์อย่างยิ่งที่ “ไม่รู้จักคำว่าไม่มี”, มนต์ปฏิสังขาโยความพอเพียงในปัจจัยสี่ ทำให้พอเพียงไม่อดอยากในปัจจัยต่างๆ

ปัจจุบันพระมหาลาภคำข้าวรุ่นนี้มีประสบการณ์มากและพบเจอได้ยากด้วยว่าผุู้ที่มีครอบครองต่างก็หวงแหนไม่ให้หลุดมาง่ายๆ ดังนั้นใครอยากมั่งมี ไม่อดอยาก ควรมีไว้บูชาครับเพราะเนื้อที่ว่านี้เป็นเนื้อโบกขรพรรษ เนื้อมวลสารเข้มข้น

ขอบคุณข้อมูลจากนิตยสารอุณมิลิต

 

บูชาได้ที่ร้านพรปู่เจ้าwww.pujaw.com

 Phon Puchao Shop www.pujaw.com